Hiện nay, tình hình thị trường sim số đẹp xuất hiện rất nhiều kẻ xấu lừa đảo. Vậy phải làm thế nào để đảm bảo mua được một số sim đẹp như ý muốn một cách an toàn? Bài viết bên dưới đây xin giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi mua sim số đẹp giúp người dùng di động có thể lựa chọn được chiếc sim như mong muốn, đồng thời hạn chế tối đa khả năng bị lừa đảo.
Người bán sim, công ty bán sim phải có địa chỉ cụ thể, rõ ràng
Một trong những lưu ý khi mua sim số đẹp đầu tiên đó là địa chỉ người bán sim, công ty bán sim phải rõ ràng cụ thể. Nếu bạn mua sim trên mạng, hãy để ý xem người bán có địa chỉ cụ thể hay không, có số điện thoại cố định hay không? Không nên mua sim ở những người bán không có địa chỉ hoặc địa chỉ Ma vì nếu gặp trường hợp trục trặc sẽ không thể giải quyết được.
Nhận sim mới trao tiền
Không nên chuyển tiền trước nếu không biết rõ người bán là ai, ở đâu, số điện thoại di động và cố định thế nào, uy tín ra sao. Thường những người bán sim uy tín sẽ sở hữu một hoặc vài sim số đẹp có giá trị để làm Hotlines, đây cũng có thể là một thước đo để người mua hàng đánh giá uy tín người bán.
Phải chắc chắn sim là của mình khi mua
Nhiều người mua hàng bị lừa mua phải sim đã kích hoạt, sim dùng rồi. Không nên nhầm lẫn giữa sim nguyên kit và sim mới 100%. Người làm sim có thiết bị riêng gọi là hộp kích hoạt, chỉ cần nhét cả thẻ sim lớn chưa bẻ sim vào và nối với máy di động để kích.
Nếu người bán chủ tâm lừa đảo, họ sẽ kích hoạt sim bằng thông tin cá nhân của họ và gọi đi 5 - 10 cuộc. Sau khi người mua nhận được sim còn nguyên kit và người bán đã nhận được tiền, họ sẽ lên trung tâm di động khai báo 5-10 cuộc gọi đi gọi đến và lấy lại sim.
Khi đã sở hữu sim rồi, phải đảm bảo thông tin về sim là bảo mật
Nếu người sử dụng để lộ thông tin cuộc gọi đi gọi đến, và vì một lý do nào đó không dùng sim trong một khoảng thời gian khoảng vài tháng, người biết thông tin của có thể lên trung tâm di động và xin cấp lại chiếc sim đó sau khi khai 5-10 cuộc gọi đi gọi đến.
Luôn đăng ký trả sau cho những sim số đắt tiền
Với những sim số có giá trị lớn, khi đăng ký trả sau người dùng có thể khai báo đầy đủ thông tin cá nhân. Những thông tin này sẽ làm bằng chứng để người dùng khiếu nại khi xảy ra trường hợp bị mất sim
Nguyên tắc lòng tham
Thông thường ít có sim số đẹp mà giá rẻ, nhất là những sim đầu số cũ (090, 091, 098…), vậy nên người mua sim nên nghi ngờ khi bắt gặp sim giá quá rẻ. Sẽ không bao giờ có những trường hợp như “Sim tứ quý 8 đã dùng chán muốn bán, giá rẻ 1.5 triệu”. Những thông tin rao vặt như vậy thông thường 99% là lừa đảo. Những cửa hàng bán sim có địa chỉ cụ thể là lựa chọn đáng tin cậy hơn việc mua sim từ người lạ tại điểm hẹn công cộng như quán cafe.
Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn những lưu ý khi mua sim số đẹp. Các bạn cần phải thận trọng để không mắc bẫy của những bọn lửa đảo, tiền mất tật mang đáng tiếc. Mong rằng với những điều chia sẻ bên trên, các bạn có thể tự chọn mua cho mình số điện thoại như ý muốn nhé!

>> Xem thêm: Các loại sim số đẹp đang được ưa chuộng hiện nay